ỨNG DỤNG NƯỚC ION KIỀM TRONG VIỆC HỖ TRỢ DINH DƯỠNG PHÒNG BỆNH ĐƯỜNG TIÊU HÓA

Chuyên mục: Chưa được phân loại.Sống Khỏe Cùng Fujiwa.

Tác giả: Admin

Ngày đăng: 22/07/2020

“Hệ tiêu hoá hình thành từ các thành phần gồm: ống tiêu hoá, gan, tuỵ và túi mật. Sức khỏe đường ruột có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, hệ nội tiết, tình trạng da, sức khoẻ tâm thần, bệnh ung thư…”, bác sĩ Hồ Tấn Phát cho biết.

Ông chia sẻ thêm, một trong những bí quyết đơn giản tăng cường sức khỏe tiêu hóa là uống nhiều nước nhưng không phải trong bữa ăn.Việc uống nhiều nước gần bữa ăn có thể làm giảm sức tiêu hóa, gây khó chịu cho dạ dày.

Cũng theo chuyên gia này, uống nước 15 – 30 phút trước bữa ăn và đợi khoảng một giờ sau đó. Đặc biệt, nước ion kiềm có độ pH cao, được ví như rau xanh, có khả năng trung hòa axit trong dạ dày hỗ trợ điều trị rối loạn đường tiêu hóa, như tăng tiết dạ dày, tiêu chảy, làm sạch ruột, giải độc, tăng cường sự phát triển của men vi sinh tốt, hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia, để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, có những điều không nên làm: không ăn quá no; ăn thức ăn giàu béo, cholesterol (chiên, xào, sốt maynonase, thức ăn nhanh); uống thức uống ngọt, cồn; dùng đường. Các thói quen cần tạo dựng hàng ngày: ăn điều độ, đa dạng; ăn đủ lượng đạm (thịt, cá, trứng, đậu đỗ…); ăn vừa phải lượng thức ăn giàu tinh bột; tăng cường rau, củ, quả, ngũ cốc, đậu đỗ; uống đủ nước…

Một trong những nguyên nhân chính khiến cơ thể bị axit cao là từ các chế độ ăn. Các thực phẩm có tính axit mạnh có thể kể đến: bánh mì trắng, thức uống có cồn, nước ngọt có gas như soda, đường, thịt… Còn các thực phẩm giàu tính kiềm như trái cây, rau củ, các loại hạt…

Các chuyên gia cho biết thêm, cơ thể cần các thực phẩm có tính axit nhẹ như tôm cá, trứng, chế phẩm từ sữa… nhưng chỉ nên chiếm khoảng 1/3 trong khẩu phần ăn. Ăn quá nhiều thịt đỏ khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nặng, từ việc chuyển hóa đến hấp thu, bài tiết, con người dễ tăng nguy cơ mắc bệnh dù tuổi còn trẻ.

Thực phẩm có tính kiềm như rau, củ quả giàu xơ, giàu khoáng chất, giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe tiêu hóa. Mỗi người nên uống 8 cốc nước (250ml/cốc) mỗi ngày, vì nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể và các chất điện giải thiết yếu (các ion kiềm như: Na, K, Mg, Ca…)

Nước có bổ sung lượng khoáng Na, K, Mg, Ca có lợi cho sức khỏe, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng. Theo Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy, những nghiên cứu về nước kiềm hóa (nước chức năng được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản) với mẫu nhỏ, cho thấy giúp bất hoạt men pepsin, nguyên nhân chính gây nên trào ngược axit dạ dày; hỗ trợ điều hòa huyết áp, cholesterol, đái tháo đường; giảm độ nhớt máu, cung cấp oxy tế bào.

Rate this post