Trong cuốn sách nổi tiếng viết về dinh dưỡng và sức khỏe “Nhân tố Enzyme”, bác sĩ Hiromi Shinya đã đề cập đến sự thần kỳ của nước ion kiềm (hay còn gọi là nước Kangen) và không hết lời khuyên mọi người nên sử dụng nó.
Nước Ion Kiềm giàu Hydrogen là gì?
Nước ion kiềm giàu Hydrogen, nói một cách đơn giản thì đây là sự kết hợp giữa nước kiềm và nước qua xử lý chứa ion giàu Hydro. Nước có độ pH > 7.0 do trong nước có chứa các thành phần khoáng nhân tạo hoặc tự nhiên. Đa phần mọi nguồn nước chúng ta tiếp xúc trong sinh hoạt đều có thể gọi là nước kiềm. Nước ion kiềm giàu hydro – được tạo ra nhờ máy lọc nước ion kiềm thông qua các quá trình điện phân bởi các tấm điện cực, phân tách nước thường thành các ion như H+ và OH-, trong quá trình đó các ion H+ kết hợp để tạo thành hydrogen.
Chỉ có nước ion kiềm giàu hydro mới có đủ 4 đặc tính: giàu tính kiềm, giàu hydrogen chống oxy hóa, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng. Cũng chỉ có loại nước này mới được y học công nhận lợi ích đối với sức khỏe và các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa.
Fujiwa mong rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về các định nghĩa liên quan đến nước kiềm hay nước ion, từ đó có những chọn lựa phù hợp và đúng đắn cho bản thân mình.